Những điều cần lưu ý đối với phong thủy nhà ở

22/10/2020

 

Phong thủy không tách rời riêng rẽ mà chúng luôn luôn đi cùng nhau như biểu trưng cho sự hòa hợp về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở: hướng gió, dòng nước, hình dạng, bố cục mặt bằng, không gian xây dựng.

Phong thủy nhà ở đặc biệt là phong thủy phòng ngủ là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm, bởi nó quyết định đến vận mệnh tương lai của cả gia đình.

Phong thủy phòng ngủ là gì? Sắp xếp bố trí như thế nào là đúng cách, những mẹo hay chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Không đặt gương đối diện với phòng ngủ

Gương vốn có vai trò phản xạ, vì vậy gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn của chủ nhà, do đó đặt gương đối diện giường ngủ theo phong thủy phòng ngủ là một điều cấm kị.

 

Không nên đặt gương chênh vênh, lơ lửng giữa nhà

Gương treo trong phòng không được lơ lửng mà phải có chân đế . Chân đế là một tủ mỏng củng có thể là tấm gỗ trang trí đặt dưới gương ép sát tường. Nếu đặt gương lơ lửng trong phòng như luôn có một con dao bất kì lúc nào củng có thể sập xuống, đây là tình huống gây sát khí.

 

 

Không kê giường ngay sát cửa sổ chính

Trong phong thủy, vị trí đón nguồn sáng mạnh chiếu vào; chẳng hạn như ánh mặt trời, được gọi là “hung quang”. Đặt giường ngủ gần cửa sổ sẽ bị nguồn sáng mặt trời sẽ chiếu thẳng; gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Cửa sổ còn là đường khí lưu thông (chứa cả những khí tốt và khí xấu) lưu chuyển vào trong phòng. Kê giường ngay sát của sổ chính trong phong thủy là cấm kị không những ảnh hưởng đến sức khỏe còn ảnh hưởng đến tinh thần và tài lộc của con người.

 

 

Không đặt giường tiếp giáp nhà vệ sinh

Giường ngủ không nên kê sát nhà vệ sinh, bởi khi kê đầu giường sát nhà vệ sinh, luồn ám khí tiêu cực sẽ luôn luẩn quẩn quanh bạn, lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gây nên các loại bệnh về thần kinh, rối loạn tiền đình….

Nhà vệ sinh lượng nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Nhà vệ sinh vốn là nơi tập trung tất cả tất cả âm khí nhiều nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy, giường ngủ không nên kê sát tường ngủ nhà vệ sinh. Khi một lượng nước chuyển trong đường ống, nước đọng trong toilet, phòng tắm tác động khiến cơ thể của bạn không ở trạng thái tĩnh mà luông động. Điều này khiến việc nghỉ ngơi, thư giãn bị gián đoạn, gia chủ sẽ có xu hướng tỉnh giấc nửa đêm, ngủ chập chờn, mộng mị.

 

Không đặt giường ngủ dưới thanh xà nhà

Khi nằm ngủ mắt luôn luôn hướng lên phía trần nhà, nếu thanh xà to quá sẽ gây nên những cảm giác rất nặng nề,không những tác động xấu đến giấc ngủ mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Do vậy, theo quan niệm phong thủy phòng ngủ, không nên đặt giường dưới thanh xà.

 

 

Không để hướng cửa đi chiếu vào phòng ngủ

Cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ sẽ phá tan giấc ngủ của bạn vì cửa chính là nơi đi lại nhiều và có nhiều luồng khí gây hỗn loạn.

Phong thủy phòng ngủ tốt khi được đảm bảo đủ ánh sáng vào ban ngày và tĩnh lặng vào ban đêm để cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn.

 

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, những lưu ý trên sẽ giúp ích cho các gia đình trong việc sắp xếp, bày trí không gian sống để mang lại tài lộc, sự thịnh vượng cho những thành viên trong gia đình. Anh/ chị cần hỗ trợ tư vấn phong thủy nhà ở, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Biển Vàng Luxury để được tư vấn rõ hơn nhé!

Biển Vàng Luxury – Nội Thất Số 1 Đà Nẵng

Địa chỉ 264 Nguyễn Tri Phương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0932.563.780

Email: bienvangluxury.dn@gmail.com

Website:bienvangluxury.com

 

Link facebook biển vàng luxury Link tiwtter biển vàng luxury Link instagram biển vàng luxury Link youtube biển vàng luxury Link pinterest biển vàng luxury
Chat ngay